Hướng dẫn chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 - VNS Gaming Store

Thông thường khi thanh toán chúng ta có lựa chọn chuyển khoản qua số tài khoản ngân hàng. Nếu người chuyển tiền và người nhận tiền cùng ngân hàng với nhau thì sẽ nhận được tiền ngay tức thì. Tuy nhiên nếu khác ngân hàng thì sẽ phải đợi xử lý khoảng 15-30p. Mình có bảng tóm tắt về thời gian chuyển/nhận tiền để các bạn hình dung được.

Hình thức chuyển tiềnThời gian chuyển tiềnThời gian nhận tiền
Cùng ngân hàng24/7Ngay tức thì
Khác ngân hàngTừ thứ 2 đến thứ 6 (Trước 16h)Sau 30 phút
Khác ngân hàngTừ thứ 2 đến thứ 5 (Sau 16h)Ngày hôm sau
Khác ngân hàngThứ 6 (Sau 16h) và Thứ 7, Chủ Nhật hoặc Ngày lễNgày làm việc đầu tiên gần nhất sau đó

Thay vào đó, chúng ta có thể chuyển tiền nhanh thông qua NAPAS (Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam). Đây là đơn vị trung gian hỗ trợ chuyển tiền nhanh thông qua thẻ hoặc STK 24/7. Các đơn vị nào trong liên minh ngân hàng này đều có thể chuyển tiền cho nhau ngay tức thì.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem ngân hàng của bạn có nằm trong liên minh ngân hàng với ngân hàng của mình không. Hiện tại mình đang dùng Vietcombank và Vietinbank. Chi tiết các bạn xem ở đây. Sau đó đăng nhập vào dịch vụ thanh toán trực tuyến của ngân hàng của bạn (internet banking hoặc mobile banking), tìm dịch vụ chuyển tiền nhanh qua thẻ và nhập số thẻ của mình vào là được. Thông tin chuyển khoản các bạn có thể xem ở bài viết Hướng dẫn thanh toán. Điểm tiện lợi của dịch vụ này là khi nhập số thẻ khác ngân hàng vào nó sẽ tự load tên chủ thẻ luôn, do đó không sợ bị nhầm lần khi gửi tiền.

Danh sách ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản nhanh qua số thẻ


Danh sách ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản nhanh qua số tài khoản


.

Nguyễn Phùng Hưng